Du học Nhật Bản nên học ngành gì?

Du học Nhật Bản là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sau này của bạn, vì vậy phải được chuẩn bị kỹ càng từ định hướng đến thủ tục hồ sơ. Việc đầu tiên, quan trọng nhất là lựa chọn ngành học tại Nhật Bản để vừa có khả năng lớn làm việc tại Nhật Bản và cả Việt Nam.

1.CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Không chỉ riêng Việt Nam, Nhật Bản luôn cung không đủ cầu đối với nhân lực Công Nghệ Thông Tin – ngành công nghiệp mũi nhọn của Nhật Bản. Đây cũng là công việc có mức lương rất cao tại Nhật và cả Việt Nam

Trường đại học tham khảo: Đại học Tokyo; Đại học Kyoto; Đại học Tohoku

2.ĐIỆN TỬ – ĐIỆN LẠNH

Ngành học có nhu cầu không kém gì so với CNTT. Mức thu nhập của ngành này sẽ rơi vào khoảng 50-100tr đồng tùy theo tính chất và địa chỉ làm việc.

Trường đại học tham khảo: Đại học Kobe; Đại học Osaka; Đại học Tohoku…

3.NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG, HỘ LÝ

Ngành học này có nhu cầu rất lớn tại những nước dân số già như Nhật Bản, đây cũng là công việc có mức lương cao và ổn định mà nhiều du học sinh Việt Nam đang hướng đến.

Trường đại học tham khảo: Đại học Osaka; Đại học Akayama; Đại Học Okayama…

4.NGÀNH BIÊN, PHIÊN DỊCH

Phiên dịch từ trước đến nay luôn là ngành có mức lương cao và nhu cầu lớn. Ngành học này rất phù hợp cho bạn nào mong muốn về nước để làm việc nhưng vẫn có mức lương rất cao, vì ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam kéo theo nhu cầu phiên dịch viên cũng rất lớn.

Trường đại học tham khảo: Nhật Ngữ Atago; Nhật Ngữ AIC; Nhật Ngữ UNITAS…

5.NẤU ĂN

Ẩm thực Nhật Bản rất được ưa chuộng trên khắp thể giới với sự đơn giản nhưng đòi hỏi tỉ mỉ và tay nghề cao. Có kỹ năng và kinh nghiệm bạn có thể tự mở nhà hàng ngay tại Việt Nam hoặc làm việc tại nhà hàng lớn với mức lương hấp dẫn

Trường đại học tham khảo: Học viện Hattori; Học viện ẩm thực Tsuji; Trường cao đẳng nấu ăn Tokyo Balle Epoque…

6.MỸ THUẬT

So với thế giới thì ngành truyện tranh của Nhật Bản vô cùng phát triển. Những họa sĩ hay giáo viên dạy vẽ tại đây có rất nhiều cơ hội việc làm và mức lương cao.

Trường đại học tham khảo: Đại học nghệ thuật Tokyo; Đại học mỹ thuật Tama-Tama Art University; Cao đẳng nghệ thuật ICS…

Link đăng ký tư vấn: https://afc.edu.vn/Dang-ky-tu-van_n1588.html

——————————————————–

Hotline tư vấn miễn phí chương trình du học Nhật Bản: 0918 924 388

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *