LỘ TRÌNH ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH (CFO)

Giám đốc tài chính không phải là một ngành mà là một chức vị trong doanh nghiệp, vì vậy không có trường đại học nào có thể đào tạo ngay một giám đốc tài chính, mà phải có lộ trình thăng tiến trong thời gian dài. Hầu hết các giám đốc tài chính (CFO) đều được hình thành từ kế toán/ kế toán trưởng.

👉 Bằng cấp: Con đường điển hình sẽ là bằng cử nhân và bằng thạc sĩ về kế toán, quản trị kinh doanh(MBA) hoặc các bằng cấp khác liên quan đến tài chính.

👉 Kinh nghiệm làm việc: Nếu bắt đầu từ vị trí kế toán, bạn cần có vài năm kinh nghiệm làm việc, tích lũy kỹ năng về phân tích tài chính, quản trị dòng tiền, quản trị tài chính dựa án, xây dựng chiến lược tài chính…, nỗ lực lên kế toán trưởng và từng bước trở thành một giám đốc tài chính. Hoặc có thể bắt đầu từ một chuyên viên phân tích tài chính, lên chuyên viên phân tích tài chính cấp cao , chuyên viên hoạch định tài chính và dần hoàn thiện kỹ năng để trở thành giám đốc tài chính.

👉 Kỹ năng: Chương trình đạo tạo cử nhân và thạc sĩ tại giảng đường đại học và không thể đủ đối với một giám đốc tài chính. Để hoàn thiện kỹ năng bạn cần tham gia các khóa đào tạo cao cấp như: Giám đốc tài chính (CFO); Certified Public Account (CPA); Association of Chartered Certified Accountants (ACCA)…

👉 Đăng ký tư vấn khóa đào tạo CFO: https://afc.edu.vn/Dang-ky-tu-van_n1588.html

—————————————————–

Hotline tư vấn miễn phí về khóa đào tạo giám đốc tài chính: 0918 924 388

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *